UBND TP Hà Nội đã có công văn chấp thuận giao liên danh Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)và Công ty CP Địa ốc Sông Hồng (Sông Hồng Land) nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo xây dựng lại khu tập thể Quỳnh Mai (Q.Hai Bà Trưng).

chungcu_08121410524Thành phố yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị có trách nhiệm bàn bạc, thống nhất nội dung liên danh với Công ty cổ phần Địa ốc Sông Hồng, báo cáo Sở Xây dựng và UBND quận Hai Bà Trưng xem xét, trình thành phố.

Theo bà Tống Thị Kim Lan – Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai cho biết, đến thời điểm này, UBND phường và liên danh của 2 doanh nghiệp trên đang hoàn tất báo cáo tổng hợp kết quả điều tra xã hội học. Theo đó, đã có gần 80% các gia đình được điều tra trong khu tập thể đồng thuận với chủ trương của thành phố về việc quy hoạch xây dựng lại khu tập thể Quỳnh Mai.

Các nhà cao tầng của khu tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng đều đã có tuổi thọ gần 30 năm, nay đã xuống cấp. Đặc biệt là các nhà E6, E7, C5 đã bị hư hỏng nghiêm trọng, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân nơi đây.

Theo đó, đã có gần 80% các gia đình được điều tra trong khu tập thể đồng thuận với chủ trương của thành phố về việc quy hoạch xây dựng lại khu tập thể Quỳnh Mai.

Theo ANTĐ

  1. It‘s quite in here! Why not leave a response?