Mặt bằng bán lẻ trung tâm đắt khách

Diện tích tại trung tâm Hà Nội có hạn cùng với sự mở rộng của nhiều thương hiệu dẫn tới mặt bằng bán lẻ khu vực này luôn trong tình trạng khan hiếm.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, hiện nay Hà Nội có khoảng 100.000m2 mặt bằng bán lẻ. Diện tích mặt bằng bán lẻ tại các quận trung tâm vẫn đang khan hiếm.
Số liệu thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội có khoảng 100.000m2.

Tổng nguồn cung hiện tại của khu bách hóa tổng hợp là 3.7700m2, trung tâm thương mại khoảng 60.000 m2 và sảnh bán lẻ khoảng 10.300m2. Giá chào thuê trung bình chưa bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ tại các trung tâm thương mại khu vực trung tâm khoảng 55USD/m2/tháng. Tỷ lệ trống tại các khu vực trung tâm thấp, một số khu vực tại quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trung không còn chỗ.

Theo ông Richard Leech, giám đốc điều hành CBRE Việt Nam Richard Leech, hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều mở cửa hàng tại khu vực trung tâm sau đó mới phát triển ra xa. Diện tích mặt bằng bán lẻ khu vực trung tâm Hà Nội còn quá ít. Điều này đã khiến nhiều thương hiệu nổi tiếng quốc tế chưa vào Việt Nam.

Duy nhất một dự án ở Hoàn Kiếm, khu vực trung tâm thành phố sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay là Trung tâm thương mại Chợ Hàng Da. Dự án là mô hình kết hợp hoàn hảo giữa trung tâm thương mại hiện đại và chợ truyền thống, gồm 5 tầng cao và 2 tầng hầm, cung cấp gần 7000 m2 diện tích bán lẻ cho thuê với diện tích cho thuê linh hoạt trên 3 tầng nằm trên khu chợ truyền thống..

Các thương hiệu từ trung đến cao cấp thuộc các ngành hàng thời trang và phụ kiện, sức khỏe và làm đẹp, đồ trẻ em, trang trí nội thất và ẩm thực được phân bổ thương mại chuyên nghiệp theo từng tầng.

Dự án Trung tâm thương mại cao cấp Hàng Da do Công ty cổ phần thương mại Hàng Da làm chủ đầu tư và Công ty CBRE làm đại diện bán hàng chính thức.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quan Nhân và Công ty CB Richard Ellis đã tổ chức thành công đợt bán hàng thứ nhất. 75% số lượng gian hàng tầng 4 đã được bán ra trong ngày vàng duy nhất, đạt 120% so với kế hoạch bán hàng đợt 1 của chủ đầu tư.

Đợt bán hàng thứ nhất cho thuê dài hạn các gian hàng tại tầng 4 theo hình thức bốc thăm. Các gian hàng được phân nhóm theo 3 loại diện tích: Nhóm A: từ 12.7m2 đến 22.7m2; Nhóm B: từ 35.1 m2 đến – 41m2; nhóm C: lớn hơn 41m2.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đăng kí đặt chỗ. Đây là cơ hội đặc biệt dành cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp uy tính trong lĩnh vực bán lẻ sở hữu gian hàng ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội”.

Theo Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc công ty CB Richard Ellis (Việt Nam): “Chủ đầu tư dự án áp dụng bán hàng theo hình thức bốc thăm mua nhằm đảm bảo sự công bằng tới tất cả quý khách hàng. Đông đảo các nhà đầu tư và tiểu thương đã đặt cọc đăng kí bốc thăm và lễ bốc thăm đã diễn ra rất thành công điều này chứng minh sự tin tưởng của khách hàng vào sự thành công của dự án”.

Dự kiến đến tháng 12/2010 khi trung tâm đi vào hoạt động, các gian hàng sẽ hoàn thiện toàn bộ nội thất cao cấp có sự tham gia của các thương hiệu lớn.

Duy Khánh


  1. It‘s quite in here! Why not leave a response?